• 0963 00 88 11
  • Thứ 2 - thứ 6 : 8h00 -12h00 và 13h30 - 17h30

CEO 4.0 và một hành trình mới

Thứ sáu - 07/06/2024 11:45
Đó là chia sẻ của ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI HCM) tại Lễ bế giảng Chương trình đào tạo CEO 4.0 năm 2022.

Năm 2022, trước bối cảnh phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 và triển vọng trong nhiều năm tới. VCCI HCM nhận thấy việc nâng cao năng lực quản trị, điều hành doanh nghiệp để ứng phó và phát triển là hết sức cấp thiết. Từ đó, chương trình đào tạo Lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 năm 2022 (CEO 4.0) được khởi động với format hoàn toàn mới.  Học viên được cấp học bổng miễn phí toàn phần 100% để vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Nội dung chương trình được thiết kế với 10 chuyên đề cô đọng, chất lượng, tập trung những giá trị cần thiết nhất từ hệ thống thông tin, kiến thức truyền đạt do các chuyên gia giỏi. Đặc biệt, với 3 talkshow với sự chia sẻ từ các doanh nhân thành công nhất đã giải quyết ngay những vướng mắc trong điều hành, lãnh đạo tại doanh nghiệp.

Kết thúc khóa học, nhiều học viên đã trở thành những người bạn, khách hàng, đối tác của nhau. Ngoài việc học tập, chia sẻ kinh nghiệm, các học viên còn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, những chuyến thăm hỏi doanh nghiệp lẫn nhau…

Phát biểu tại Lễ bế giảng Khóa học, ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI HCM cho biết, một trong những chương trình VCCI quan tâm, đó là xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam và một trong những hoạt nhằm xây dựng đội đội ngũ doanh nhân Việt Nam chính là triển khai các hoạt động của các chương trình đào tạo CEO hàng năm để đào tạo ra những doanh nhân tiêu biểu trong tương lai.

Theo Giám đốc VCCI HCM Trần Ngọc Liêm, một trong những giải pháp mà VCCI thực hiện đó là tận dụng những nhiệt huyết, những mong muốn cống hiến cũng như động lực học hỏi của đội ngũ các doanh nhân trẻ từ các doanh nhân tiêu biểu đi trước để thực hiện các hoạt động này.


Ông Trần Ngọc Liêm - Giám đốc VCCI HCM phát biểu tại Lễ bế giảng Khóa đào tạo - Ảnh: Đình Đại.

“Việc tổ chức Chương trình đào tạo CEO 4.0 này là xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, chúng tôi đã rà soát từ các Ủy viên BCH VCCI, các doanh nhân tiêu biểu do VCCI bình chọn hàng năm để chọn ra những doanh nhân nổi bật và có tầm ảnh hưởng nhất làm giảng viên cho chương trình”, Giám đốc VCCI HCM Trần Ngọc Liêm chia sẻ.

Theo ông Trần Ngọc Liêm, điểm nổi bật của Chương trình đào tạo CEO 4,0 năm 2022 là có nhiều nội dung chia sẻ, truyền cảm hứng từ các doanh nhân tiêu biểu hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, là sự nhiết huyết của Ban điều hành, cũng như các Nhóm trưởng của các nhóm, cùng với 120 học viên đã góp phần tạo nên sự thành công của chương trình.

“Các học viên không chỉ học từ  giảng viên, mà còn chia sẻ kinh nghiệp cho nhau, từ thực tế trong những buổi tham quan trức tiếp nhà máy…đây là những kiến thức thực tế rất bổ ích đối với các học viên. Ngoài ra, từ khóa học này đã phát sinh những kết nối làm ăn với nhau giữa các học viên là chủ các doanh nghiệp”, ông Liêm đánh giá.Giám đốc VCCI Trần Ngọc Liêm, củng đại diện Công ty GOTADI, đơn vị đồng tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cảm ơn các giảng viên của Khóa đào tạo - Ảnh: Đình Đại.

Từ đó, ông Liêm cho rằng, tốt nghiệp hay bế giảng một khóa học không phải là kết thúc mà là bắt đầu cho một hành trình mới. Ông cho rằng, học là để tiếp thu những kiến thức, những kinh nghiệm của những người đi trước và giai đoạn tiếp theo là vận dụng, liên kết với nhau để có thể phát triển mạnh hơn nữa.

Giám đốc VCCI HCM Trần Ngọc Liêm khẳng định, trong những năm tới, VCCI HCM sẽ tăng cường tổ chức các câu lạc bộ, hội viên theo ngành, hàng, lĩnh vực và theo địa bàn để tìm ra được những nhân tố dẫn dắt các doanh nghiệp, doanh nhân có tinh thần cống hiến, muốn đóng góp cho cộng đồng, để tạo dựng một đội ngũ doanh nhân thế hệ mới của Việt Nam.

Đánh giá về Chương trình đào tạo, ông Lưu Tuấn Anh – Giám đốc Công ty logistics H.A, học viên khóa 2019 chia sẻ: “Khóa học này đã giúp tôi hoàn thành các kiến thức của mình để quản trị nhân sự, quản trị tài chính là điều hành doanh nghiệp. Đặc biệt, tôi được làm quen, trao đổi và kết bạn với các anh chị là lãnh đạo của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực nhành nghề. Từ đó, giúp tôi có cái nhìn tổng quát và đa dạng hơn trong việc điều hành doanh nghiệp. Mong rằng, VCCI sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các khóa đào tạo CEO như thế này để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi, bổ sung những kiến thức về điều hành doanh nghiệp”.


Các học viên doanh nhân được trao Chứng nhận hoàn thành Khóa đào tạo - Ảnh: Đình Đại.

Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Nai House – học viên Khóa đào tạo CEO 4.0 năm 2022 đánh giá, Khóa học đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho lãnh đạo các doanh nghiệp. Ông cho rằng, lãnh đạo doanh nghiệp cũng là một nghề, do đó, tinh thần là phải học tập suốt đời để vừa nâng cao trình độ cá nhân cũng như phát triển tổ chức.

“VCCI HCM rất sáng tạo trong nội dung chương trình đào tạo này, đặc biệt là tinh thần truyền lửa từ những người đi trước là các doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều thành công trên thương trường. Qua đó, góp phần tạo cảm hứng cho lãnh đạo các doanh nghiệp trẻ. Bên cạnh đó, khóa học cũng đã tạo nên được sự gắn kết của các doanh nghiệp, ít nhất là đối với cộng đồng các doanh nghiệp hội viên của VCCI”, ông Tuấn đánh giá.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho rằng, khóa học này cũng đã mang lại cho lãnh đạo các doanh nghiệp nhận thức được vai trò của văn hóa trong tổ chức cũng như trong doanh nghiệp là đặc biệt quan trọng, nhất là sau đại dịch COVID-19, cần phải nâng cao văn hóa cá nhân, văn hóa tổ chức, nhằm tao nên sức cộng hưởng của cán bộ công nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp. Qua đó, sẽ tạo nên được sự khác biệt của doanh nghiệp.

Siêu Nhật Thanh là nhà tài trợ màn hình khóa học VCCI CEO 4.0 2024

Tác giả bài viết: Siêu Nhật Thanh

Nguồn tin: Diễn đàn Doanh nghiệp

 Từ khóa: SNT, VCCI HCM, CEO 4.0

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn