• 0963 00 88 11
  • Thứ 2 - thứ 6 : 8h00 -12h00 và 13h30 - 17h30

Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế đồng loạt hiến máu trong mùa dịch Covid-19

Thứ hai - 24/02/2020 12:03
Trước tình trạng thiếu máu trong mùa dịch Corona (Covid-19), sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị, cứu các bệnh nhân, nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã tổ chức cho y bác sĩ, nhân viên y tế hiến máu và vận động mọi người tham gia.
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế đồng loạt hiến máu trong mùa dịch Covid-19
Theo bác sĩ Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), sáng 14.2, bệnh viện sẽ tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Bệnh viện Thống Nhất vận động các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện cùng người nhà bệnh nhân, người dân tham gia hiến máu.
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cũng có kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện trong sáng 14.2, vận động toàn thể các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện.
Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM) sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện vào sáng 15.2.Trước đó, các y bác sĩ tại nhiều bệnh viện cũng đã hiến máu tình nguyện để “cứu” Ngân hàng máu đang thiếu máu.
Cuối tuần qua, nhận được thông tin Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (ĐHYD) tổ chức chương trình hiến máu vì lượng máu dự trữ đang giảm dần, ban giám đốc, các y bác sĩ, cán bộ, viên chức của bệnh viện và cả những thân nhân của các bệnh nhân đang nằm viện, người nhà đưa người bệnh đến khám, sinh viên tình nguyện… đã cùng hiến máu.
Trong 2 ngày tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, Bệnh viện ĐHYD đã vận động được hơn 300 đơn vị máu. Bệnh viện ĐHYD TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức thêm đợt hiến máu tình nguyện vào sáng 22.2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây